Hà Giang

https://friendhotelhagiang.com

Hà Giang

Hà Giang

Đến với Hà Giang là đến với những trải nghiệm thú vị. Mảnh đất nơi đây không chỉ đẹp về cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, những con đường quanh co uốn lượn dài bất tận.mà nó còn đẹp bởi bản sắc và con người Ha Giang. Nơi đây hoa nở quanh năm với nhiều màu sắc xem lẫn như vàng của hoa cải, tim tím của hoa tam giác mạch,trằn muốt của hoa mận, đỏ của hoa gạo , sắc hồng của hoa đào...đã tạo nên một khung cảng thiẻn nhiên thơ mộng.đặc biệt hơn nữa là màu xám đen của " hoa đá " những khối đá sừng sững trên cao nguyên Đồng Văn, sẽ làm say lòng du khách khi đến nơi đây.

+ cổng trời và núi đôi Quản Bạ: cổng trời Quản Bạ cao 1500m so với mực nước biển. Đây là cửa ngõ đầu tiên khi lên cao nguyên đá Đồng Văn. Núi đôi Quản Bạ nằm cạnh quốc lộ 4c cách tp khoảng 40km, giữa núi đá và ryoongj bậc thang trùng điệp nổi lên 2 trái núi có hình thù kỳ lạ, khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vỹ của tạo hóa, hai ttasi núi này gắn liền với truyền thuyết núi cô tiên thi vị.

 

+ Cao nguyên đá Đồng Văn: cao nguyên đá Đồng Văn ( hay sơn nguyên Đồng Văn ) là một cao nguyên đá trải rộng khắp 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Ngày 3 /10/2010 đã được hội đồng tư vấn mạng lưới công viên địa chất toàn cầu ( GGN) của unesco chính thức công nhận cao nguyên đá Đồng Văn là công viên địa chất toàn cầu. Đây cũng là danh hiệu duy nhất ở Việt Nam và là thứ 2 ở Đông Nam Á.

 

+ Cột cờ Lũng Cú : cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh Lũng Cú có độ cao khoảng 1700m sơ với mực nước biển , thuộc xã Lũng Cú huyện Đồng Văn ,tỉnh Hà Giang. Đây là một điểm nhỏ trên đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nếu mô phỏng một cách tương đối hình dạng đường biên giới VN-TQ thành moitj hình chóp nón thì 2 điểm thấp nhất theo vỹ độ là A Pa Chải Điện Biên và Sa Vỹ Móng Cái ,còn Lũng Cú lag đỉnh của chóp nón này cũng là điêm cao nhất của cực Bắc.khi đến với Hà Giang du khách không thể không đến nơi này.

 

+ Đèo Mã Pí Lèng : Đèo Mã Pí Lèng là tên gọi theo tiếng quan hỏa chỉ " chỉ sống mũi con ngựa" theo nghĩa đen, nhưng theo nghĩa bóng tên này chỉ sự hiểm trở bậc nhất của núi đá. Đỉnh Mã Pú Lèng có độ cao khoảng 2000m so với mực nước biển. Được tạo nên bởi một loạt trầm tích gồm đá vôi,đá phiến ánh,đá vôi silic chứa các hóa thạch cách đây 426 triệu năm,bao gồm trong đó các vết trượt và vết nứt do các hoạt động tạo núi gây ra. Nơi đây đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn ,một sự trải nghiệm tuyệt vời giành cho du khách.Ï