Hà Giang mùa nước đổ

https://friendhotelhagiang.com

Hà Giang mùa nước đổ

Hà Giang mùa nước đổ

Khác với Hà Giang huyền thoại với những cánh đồng hoa tam giác mạch tháng 11 hồng phất cả một khoảng trời hay một Hà Giang trải vàng những ngày cuối tháng 12, Hà Giang tháng 6 mang lại cho du khách thập phương những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và độc đáo. Một trong số đó là được chiêm ngưỡng hình ảnh các thửa ruộng bậc thang lấp lánh nước như tấm gương thiên tạo khổng lồ.

Nguồn nước từ các con thác cao đổ xuống hòa cùng phù sa màu mỡ đem nuôi dưỡng cánh đồng lúa nhằm báo hiệu một mùa vụ bội thu. Cũng vì vậy mà Hà Giang tháng 5 tháng 6 còn được gọi là mùa thác đổ.Mùa nước đổ ở Hà Giang mỗi năm chỉ có một lần, vào lúc này, tranh thủ lượng nước có sẵn đổ từ những con thác và chảy từ khe suối xuống đem theo phù sa và khoáng chất hòa vào, người nông dân nơi đây sẽ tiến hành vụ cấy cuối cùng trong năm để chuẩn bị cho vụ thu hoạch vào cuối tháng 12. Hà Giang tháng 6, đứng từ đỉnh núi cao nhìn xuống, cảnh tượng tựa như một bức tranh sơn dầu với những tông màu nâu trầm mang dinh dưỡng của mẹ đất rải khắp một vùng ruộng.

Hà Giang tháng 6 mùa thác đổ cả đất trời như tắm mình trong bầu không khí mát lạnh, lâu lâu đi kèm cùng những cơn mưa rào cung cấp một lượng nước đáng kể cho những cánh đồng lúa trên khắp các huyện đồn của xứ cao nguyên đá Đồng Văn. Nếu muốn tận mặt ngắm nhìn cảnh dòng nước xối xả đổ từ trên độ cao hơn 100m xuống, du khách có thể dừng chân tham quan ở thác Tiên đèo Gió hoặc thấp hơn là hồ Noong. Thác Tiên thuộc địa phận xã Nấm Dẩn, vắt ngang uốn lượn qua đèo Gió.Hà Giang quanh năm có sương mù, tuy nhiên nếu du lịch vào tháng 6, du khách phải dậy từ khá sớm để có thể ngắm cảnh những cánh đồng mơ màng trong sương vì càng về trưa nắng càng gắt, chiều có thể có mưa rào. Một số vùng gieo cấy sớm, đến mùa thác đổ của Hà Giang tháng 6, du khách đã có thể chiêm ngưỡng được màu xanh non của những hàng mạ giéo trước đó.Sông Nho Quế nằm dưới chân một trong tứ đại đèo Mã Pí Lèng, còn gọi là sông Phổ Mai bắt nguồn từ đỉnh núi Trung Quốc, chảy qua địa phận hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Nhìn từ trên cao, sông Nho Quế như một dải lụa tự nhiên mềm mại vắt ngang ngăn cách địa phận Hà Giang với đỉnh Săm Pun, Trung Quốc. Để khám phá sông Nho Quế, du khách ưa mạo hiểm có thể chạy xe máy dọc theo hai sườn và trải nghiệm cảm giác lách qua các vách đá lởm chởm